Địa chỉ:  Xã Đại Thành - Huyện Quốc Oai - TP Hà Nội

Email:  C1daithanh - qo@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02433945264

Tiền thân của Tr­ường Tiểu học Đại Thành là trường Cấp I - II Đại Thành, thành lập năm 1958. Ngày đầu thành lập trư­ờng học có hai lớp với hơn bốn mươi học sinh, điều kiện về cơ sở vật chất vô cùng khó khăn. Năm học 1978-1979, trường Cấp I – II Đại Thành đổi tên thành trường Phổ thông cơ sở Đại Thành. Năm 1991, trường cấp I được tách riêng thành Trường Tiểu học Đại Thành nhưng vẫn hoạt động chung tại một cơ sở với trường THCS Đại Thành. Năm 1998, trường Tiểu học Đại Thành chuyển ra hoạt động độc lập tại cơ sở mới.

Hiện nay, được sự quan tâm của các cấp các ngành đã đầu tư xây mới, sửa chữa và tu tạo nên ngôi trường rất khang trang sạch đẹp, có đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.  Trường có tổng diện tích sử dụng hiện nay là 5376m2 trong tương lai gần nhà trường sẽ được các cấp giao cho  diện tích sử dụng lớn hơn đủ để phục vụ việc học tập, vui chơi cho các con theo điều kiện đạt chuẩn. Trường có sân chơi bãi tập với 20 phòng học, 04 phòng học bộ môn và 04  phòng  phục vụ học tập. Trong mỗi phòng đều được trang bị đủ bàn ghế, trang thiết bị dạy học tối thiểu đảm bảo tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Khuôn viên nhà trường có cổng trường, tường rào bao quanh đảm bảo an toàn, có cây xanh tỏa bóng mát, vệ sinh  luôn sạch sẽ  đảm bảo  môi trường sáng, xanh, sạch đẹp và thoáng mát. Đội ngũ CBVC, NLĐ của nhà trường  đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng gồm 41 thành viên; trong đó có 2 cán bộ quản lý, 34 giáo viên và 5 nhân viên. Chất lượng đội ngũ đảm bảo, trình độ chuẩn đạt 100%, trên chuẩn đạt 80,4%. Hàng năm đánh giá chuẩn nghề nghiệp đạt mức khá trở lên. Tập thể đội ngũ giáo viên đa số còn trẻ, có kiến thức, có trình độ chuyên môn vững, có sự nhiệt tình, tâm huyết, năng động và sáng tạo, đặc biệt là luôn có ý thức giữ gìn đoàn kết nội bộ, xây dựng tập thể vững mạnh. Năm học 2020 -2021, Trường có 20 lớp với 686 HS. Chất lượng HS đại trà hàng năm luôn ổn định, tỷ lệ hoàn thành chương trình Tiểu học luôn đạt 100%, hoàn thành chương trình lớp học đạt từ  99,3% đến 99,5%. Chất lượng HS mũi nhọn, HS được khen thưởng hàng năm tăng lên đáng kể. Trường có Chi bộ Đảng và đủ các tổ chức đoàn thể, các đoàn thể phối hợp chặt chẽ, hoạt động tốt hỗ trợ đắc lực giúp cho nhà trường đạt được chỉ tiêu, mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cụ thể:

+ Nhà trường: Từ năm học 2014-2015 đến nay luôn được công nhận là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

+ Chi bộ: Từ năm 2014 đến 2018  luôn  đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

+ Công đoàn: Từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019, được công đoàn giáo dục và liên đoàn lao động huyện đánh giá 4 năm “Công đoàn vững mạnh” được tặng giấy khen; 1 năm đánh giá Công đoàn loại Khá.

+ Liên đội: Từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019 luôn đạt liên đội mạnh cấp huyện được Hội đồng đội huyện tặng giấy khen.

+ Thư viện: từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019 Thư viện nhà trường liên tục được công nhận “Thư viện đạt chuẩn”. Năm học 2019-2020 nhà trường làm hồ sơ công nhận Thư viện tiên tiến.

+ Trong các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, nhà trường đạt được nhiều thành tích và được Phòng giáo dục, phòng văn hóa thông tin  huyện khen thưởng; được Uỷ ban nhân huyện Quốc Oai công nhận “Đơn vị Văn hoá” lần thứ 2 năm 2017.

+ Tháng 12 năm 2012, Trường Tiểu học Đại Thành được UBND thành phố Hà Nội công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I”.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Đại Thành