Monday, 26/09/2022 - 12:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐẠI THÀNH

Ninh Bình: Tuyên truyền thực hiện tốt các kỳ thi quan trọng

GD&TĐ -Để góp phần vào thành công Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT và Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, Công đoàn Giáo dục tỉnh Ninh Bình đề nghị Công đoàn Sở GD&ĐT, Công đoàn cơ sở các đơn vị thực hiện tốt một số nội dung. 

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Trước hết, Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn đồng cấp quán triệt và tuyên truyền vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) thực hiện nghiêm túc Công văn số 568 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tuyển sinh lớp 6 THCS, thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023; Công văn số 1523 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022;

Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15 và được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 05 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Phổ biến đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của hai kỳ thi nêu trên cũng như các văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT đến CBNGNLĐ.

Tuyên truyền, vận động để CBNGNLĐ được điều động làm nhiệm vụ ở các ban in, sao đề thi, coi thi, chấm thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT về công tác thi, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, vi phạm hoặc sai sót trong quá trình tổ chức in, sao đề thi, coi thi, chấm thi.

Phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức tốt kỳ thi theo tinh thần đổi mới, đảm bảo trung thực, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thường xuyên nắm tình hình, diễn biến về công tác thi;

Phát hiện khó khăn, bất cập và đề xuất các giải pháp xử lý, phối hợp đề xuất các giải pháp hỗ trợ; đặc biệt quan tâm đến chế độ chính sách cho CBNGNLĐ trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các ban của Hội đồng thi.

Tác giả: Trường Tiểu học Đại Thành
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 65
Tháng 09 : 4.754
Năm 2022 : 46.893