Saturday, 24/10/2020 - 19:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐẠI THÀNH

Bộ GD&ĐT phê duyệt Sổ tay phòng chống COVID-19 trong trường học

GD&TĐ -"Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học" là tài liệu tham khảo vừa được Bộ GD&ĐT phê duyệt, cho sử dụng rộng rãi tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Một nội dung trong Số tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.Một nội dung trong Số tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Sự bùng phát của bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Virus SARS CoV-2 gây ra (COVID-19) đã được Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu” (PHEIC) và virus này hiện đã lan ra hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ở Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn thường trực. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh, nhà giáo, cán bộ, nhân viên và người lao động tại các cơ sở giáo dục là đặc biệt quan trọng, nhất là trong giai đoạn hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vắc xin...

Với tính chất cấp bách của thực tế và nhận thức rõ giá trị của công tác truyền thông về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, nhóm biên soạn tài liệu cho rằng: “Các biện pháp phòng ngừa là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan tiềm ẩn của COVID-19 trong môi trường học đường, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn học tập và bảo vệ học sinh, giáo viên và nhân viên trong trường học.”

Theo đó, Bộ GD&ĐT xây dựng tài liệu tham khảo “Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học”, nhằm cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Tổ chức Y tế Thế giới.

Nhóm biên soạn mong nhận được sự chia sẻ và góp ý về nội dung để tài liệu tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện trong thời gian tới.

Xem chi tiết "Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học" TẠI ĐÂY

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 89
Năm 2020 : 433