Saturday, 23/10/2021 - 21:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐẠI THÀNH

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ BÍCH PHƯƠNG – GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI THÀNH – QUỐC OAI – HÀ NỘI

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ BÍCH PHƯƠNG – GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI THÀNH – QUỐC OAI – HÀ NỘI

HẾT LÒNG VÌ HỌC SINH THÂN YÊU!

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta người đã nói “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; câu nói ấy của chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò to lớn của giáo dục đối với việc hình thành nhân cách và phát triển con người. Những người đóng góp công sức vào sự phát triển giáo dục chính là những nhà giáo - những người giáo viên.    

Qua những năm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng  đạo đức phong cách  Hồ Chí Minh”. Những năm gần đây,  đội ngũ nhà giáo Thủ đô ngày càng chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động rèn luyện, tu dưỡng đạo đức về cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm trong việc dạy và học…. Nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề,thực hiện tốt kỉ cương hành chính, thực hiện quy tắc, văn hóa ứng xử tại công sở có lòng nhân ái, thương yêu học sinh, giúp đỡ đồng nghiệp đã được học trò tin yêu, phụ huynh tín nhiệm, xã hội trân trọng và tôn vinh. Một trong những tấm gương sáng đó là đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương  - Đảng viên - Tổ trưởng tổ 1 – Trường Tiểu học Đại Thành  - Huyện Quốc Oai - Hà Nội. 

        

Nguyễn Thị Bích Phương là giáo viên công tác tại trường Tiểu học Đại Thành ngay từ ngày đầu tiên sau khi tốt nghiệp trường TCSP Hà Nội cho đến hôm nay. Cô đã có thâm niên công tác được 27 năm. Trong quá trình công tác, cô là một giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công tác, luôn tâm huyết với nghề. tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng nhiều hình thức truyền đạt kiến thức sinh động, hấp dẫn để truyền thụ kiến thức cho học sinh. Ngoài ra, cô còn thường xuyên quan tâm đến điều kiện, hoàn cảnh sống của các em học sinh, luôn theo dõi sự phát triển của các em nhằm kịp thời phát hiện mọi biểu hiện có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển hài hòa của các em. Cô luôn tận tâm hướng dẫn cặn kẽ giúp các em biết phân biệt được điều tốt - xấu cái nên làm và không nên làm. Hàng ngày, sau mỗi giờ học cô luôn cùng với những học sinh chậm tiến trong lớp ở lại để trao đổi và dạy những học sinh đó theo phương pháp riêng, phương pháp đặc biệt. Nhờ sự tận tâm đầy trách nhiệm của mình nên năm nào lớp cô cũng có nhiều học sinh xuất sắc, vượt trội, nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi do các cấp tổ chức ( những năm trước đây), không có học sinh nào phải ở lại lớp. Bản thân cô nhiều năm liền đạt giải cao trong các hội thi giáo viên giỏi cấp huyện , chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được đảng bộ khen ngợi là Đảng viên xuất sắc. Được bạn bè đồng nghiệp quí mến, học sinh tin yêu. Phụ huynh tín nhiệm.

                   

Không những vây, cô còn là một tổ trưởng tổ chuyên môn đầy trách nhiệm, cô luôn chỉ đạo, giúp đỡ tổ viên về chuyên môn và công tác chủ nhiệm lớp. Quan tâm giúp đỡ, chia sẻ với  đồng nghiệp ở cả góc độ gia đình. Cô cũng thường hay chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với bạn bè đồng nghiệp trong những tiết dự giờ thao giảng, chuyên đề hay trong những lúc rảnh rỗi, trong những giờ ra chơi…. Về phía BGH, cô luôn tham mưu, đưa ra các giải pháp thiết thực cho tổ 1 để cả tổ luôn hoàn thành  xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ hàng năm. Đặc biệt trong năm học này, Bộ giáo dục đang triển khai kế hoạch thay sách giáo khoa lớp 1 vào năm học 2020 -2021, Cô cùng GV trong tổ đã nghiên cứu các bộ sách một cách nghiêm túc và có sự đầu tư để đưa ra sự lựa chọn bộ sách phù hợp nhất đóng góp ý kiến trong các ý kiến của phòng GD huyện Quốc Oai. Trong quá trình  thực hiện bộ sách giáo khoa mới, cô luôn là người đi đàu, sáng tạo trong việc nghiên cứu bài dạy, triển khai chuyên đề, thống nhất phương pháp đén các giáo viên trong tổ. Vì vậy mà dù dư luận xã hội có nhiều ý trái chiều về việc thay sách GK mới xong phụ huynh tại xã Đại Thành vẫn rất yên tâm khi gửi con em mình theo học tại trường.

Bên cạnh công tác chuyên môn cô cũng rất chú trọng đến việc thực hiện kỷ cương hành chính , thực hiện quy tắc , văn hóa ứng xử trong trường học. Cô luôn là một giáo viên chuẩn mực trong cả lời ăn tiếng nói và cả cách ứng xử với đồng nghiệp. Cô luôn giản dị, hòa đồng và cởi mở với dồng nghiệp. Hàng tháng cô tổ chức họp bình xét  thi đua trong tổ công bằng, khách quan . Việc thực hiện quy tắc, văn hóa  ứng xử nơi công sở được cô nghiêm túc , gương mẫu thực hiện . Cô thường xuyên phổ biến, đôn đốc , nhắc nhở kịp thời chị em giáo viên trong tổ thực hiện tốt nội quy , quy chế của ngành và trường đề ra.

Không những là một giáo viên giỏi việc nước cô còn là một người phụ nữ đảm việc nhà. Về nhà cô là người vợ, người mẹ hết lòng chăm sóc chồng con, lo lắng cho gia đình. Gia đình cô luôn vui vẻ, hạnh phúc. Chồng cô cũng là đồng nghiệp của cô nên luôn là người cảm thông và chia sẻ mọi buồn vui cùng cô, luôn tranh thủ làm hết sức mình để tạo thời gian giúp vợ hoàn tất nhiệm vụ cơ quan. Các con của cô chăm ngoan, học giỏi và luôn đạt thành tích rất cao trong học tập.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Phương  được Ban giám hiệu tin tưởng, đánh giá cao; bạn bè đồng nghiệp yêu quý; học sinh và phụ huynh tin yêu. Cô Phương còn luôn được bà con lối xóm tin yêu, tôn trọng. Gia đình Cô là một tấm gương tiêu biểu để mọi người noi theo học tập. Cô hoàn toàn xứng đáng là tấm gương về  Nhà Giáo mà mọi người cần học tập, tôn vinh.

 

                                                      Đại Thành, ngày 19 tháng 1 năm 2021

                                                                             Tác giả

                                                                               Kiều Thị Nguyệt

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 1.594
Năm 2021 : 29.870