Monday, 26/09/2022 - 13:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐẠI THÀNH

THƯ VIỆN TRƯỜNG TH ĐẠI THÀNH GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5

Cuốn sách  "Bác Hồ của chúng em" của tác giả Chu Trọng Huyền

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng được nghe câu:

"Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"

         Bác Hồ- vị cha già kính yêu của dân tộc ta đã đi xa nhưng tình cảm Bác để lại cho dân tộc ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho nhân dân, cho đất nước, đặc biệt là các cháu thiếu nhi...

       Những cuốn sách viết về Bác, viết về tấm gương đạo đức của Bác, về tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi có rất nhiều: Lăng Bác Hồ, Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng, Bác Hồ với thiếu nhi miền núi...   Để kỉ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác. Trong buổi giới thiệu sách hôm nay thư viện trường Tiểu học Đại Thành sẽ giới thiệu tới các bạn cuốn sách  "Bác Hồ của chúng em" của tác giả Chu Trọng Huyền và do nhà xuất bản Kim Đồng in và phát hành vào tháng 5 năm 2010. Cuốn sách dày 131 trang và in với kích thước là 12 x19 cm. Nhằm giúp các em có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô hạn của Bác Hồ dành cho các em thiếu niên nhi đồng. Nhưng có lẽ cuốn là cuốn sách đặc sắc nhất, giúp ta thấy rõ được phẩm chất đáng quý của Bác và tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi  

           

  Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

         Cuốn sách với 60 câu chuyện ghi lại tình cảm ấm áp của Bác với thiếu niên nhi đồng trong và ngoài nước. Mỗi câu chuyện là một kỉ niệm xúc động về tình cảm chan chứa yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi. Từ em bé vùng chiến khu Việt Bắc đến em nhỏ ở Tây Nguyên; từ em bé ở miền Nam yêu dấu đến các em bé ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình...Bao giờ, lúc nào, ở đâu Bác cũng luôn dành tình cảm yêu thương bao la vô bờ bến cho các cháu thiếu nhi. Mặc dù bận trăm công ngàn việc nhưng Bác vẫn không quên dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Bác viết thư cho các cháu nhân ngày khai trường đầu tiên để động viên các cháu học tập.  Bác đến thăm các cháu thiếu nhi ở trại trẻ mồ côi, Bác tặng hoa, tặng quà, quan tâm từng bữa ăn, giấc ngủ, chỗ vui chơi cho các cháu. Bác cùng ăn cơm, cùng trò chuyện, hỏi han tình hình học tập của các cháu và động viên các cháu phải cố gắng học tập thật tốt.

         Cuốn sách là những mẩu chuyện, hình ảnh khá chân thực, giản dị, xúc động về Bác, về tình cảm của Bác dành cho thiếu niên nhi đồng, là kho tư liệu quý giá về Bác Hồ kính yêu. Đọc từng trang sách, chúng ta đều hình dung ra bóng hình của Bác.

         Đến với cuốn sách, thầy cô và các em học sinh sẽ thấy: không chỉ có nhân dân Việt Nam gọi Người là Bác, mà cả nhân dân Thế giới cũng có những tình cảm tha thiết đó. Bác không chỉ yêu quý mà còn quan tâm giáo dục đạo đức cho thiếu niên nhi đồng.

       Thầy cô và các em học sinh hãy cùng đọc cuốn sách "Bác Hồ của chúng em" tại thư viện trường Tiểu học Đại Thành nhé, để chúng ta có thể hiểu sâu sắc hơn về tình yêu thương bao la của Bác dành cho thiếu niên nhi đồng và tình cảm của thiếu niên nhi đồng dành cho Bác. Từ đó chúng ta càng thêm kính yêu Bác, nguyện học tập và làm theo năm điều Bác dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

            Phần tuyên truyền và giới thiệu sách tháng 5 của thư viện trường Tiểu học Đại Thành đến đây là hết.

            Xin chân thành cảm ơn! Hẹn gặp lại vào giới thiệu sách tháng sau!

Tác giả: Nguyễn Thị Trang (NV TV)
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 65
Tháng 09 : 4.754
Năm 2022 : 46.893