Saturday, 23/10/2021 - 20:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐẠI THÀNH

Nhặt được 250 triệu đồng, cô giáo tìm trả người đánh rơi

GD&TĐ - Nhặt được chiếc cặp màu đen bên trong có 250 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác trên đường, cô Nguyễn Thị Huyền Chang đã tìm trả người đánh rơi. 

Cô Nguyễn Thị Huyền Chang - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Văn Bán.Cô Nguyễn Thị Huyền Chang - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Văn Bán.

Chiều 12/10, thông tin với Báo GD&TĐ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, cô Nguyễn Thị Huyền Chang - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Văn Bán mới đây nhặt được chiếc cặp đen bên trong có số tiền lớn và nhiều giấy tờ quan trọng.

"Ngay sau khi nhặt được, cô Chang đã đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm trả người đánh rơi. Trong đêm 11/10 anh Lã Ngọc Thu (địa chỉ  thôn Dư Ba, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đã liên hệ cô Chang và thông tin về việc đánh rơi chiếc cặp...", đại diện Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê thông tin.

Theo anh Thu, chiếc cặp màu đen anh đánh rơi bên trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng và số tiền 250 triệu đồng. Cô Nguyễn Thị Huyền Chang đã liên hệ gặp và gửi trả lại cho anh Thu toàn bộ số tiền và giấy tờ trên trước sự chứng kiến của nhiều người.

Sau khi nhận lại được số tiền và giấy tờ trên, gia đình anh Thu rất vui mừng, phấn khởi gửi lời cảm ơn đến hành động đẹp của cô Nguyễn Thị Huyền Chang.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê, cô Nguyễn Thị Huyền Chang không chỉ là tấm gương sáng việc làm tốt "nhận được của rơi, trả người đánh mất" mà trong công tác chuyên môn cô Chang cũng là một tấm gương sáng. 

"Cô Chang là một cán bộ quản lý trẻ trung - nhiệt huyết - năng động- sáng tạo - luôn dám nghĩ - dám làm - đi đầu trong mọi công việc. Cô Chang luôn được đồng nghiệp yêu mến, được lãnh đạo ngành giáo dục  tin tưởng. 

Không những vậy, trong sinh hoạt cộng đồng cô Chang còn luôn sẵn sàng cống hiến sức trẻ tham gia nhiều hoạt động phong trào tại địa phương. Qua đó, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa thôn, xã ngày một văn minh, tiến bộ. Tấm gương cô Chang rất đáng được tuyên dương, khen ngợi...", đại diện Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê nhấn mạnh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 1.583
Năm 2021 : 29.859