Friday, 19/04/2024 - 20:03|

Sinh hoạt theo chủ điểm Tri ân thầy cô - Liên đội Tiểu học Đại Thành

SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐIỂM

“TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11”

“Một đời người - một dòng sông

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

Muốn qua sông phải lụy đò

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa….”

Thầy cô! hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn mỗi người Việt Nam đã từng cắp sách đến trường một cách tha thiết không nguôi, làm sao có thể kể xiết những công ơn cùng những nổi vất vả của thầy cô đã chăm lo, dìu dắt học trò từ khi còn là những cô bé, cậu bé bỡ ngỡ tới trường. chắc hẳn trong lòng mỗi Học trò đang rất hân hoan và rất mong đợi đến ngày  nhà giáo Việt nam 20/11. Ngày mà cả Dân tộc Việt Nam “Tôn sư, trọng đạo” bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai. Cũng chính vì những lẽ ấy, hôm nay trong tiết chào cờ đầu tuần, Liên đội TH Đại Thành cùng chi đội 5C đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11” Mở đầu buổi sinh hoạt là phần giới thiệu cuốn sách: “Chuyện về thầy cô và bạn bè” để qua câu chuyện này các bạn muốn gửi gắm 41 thông điệp qua 41câu chuyện trong cuốn sách đồng thời cũng khuyến khích và duy trì văn hóa đọc sách trong liên đội.

Kết thúc phần giới thiệu sách các bạn đã cùng hát vang bài hát Món quà tặng cô à gửi đến các thầy cô những bông hoa, những lời chúc tươi đẹp nhất.

Ngay sau phần giới thiệu sáchphần hái hoa dân chủ. Các câu hỏi đố về chủ điểm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các bạn học sinh trong Liên đội Đại Thành đã rất hào hứng trả lời câu hỏi để nhận những phần quà của ban tổ chức.

Kết thúc buổi sinh hoạt chủ điểm là bài múa Những điều thầy chưa kể thay cho lòng biết ơn của các học trò muốn gửi tới thầy cô.

Cuối buỏi lễ các con được Đại diện nhà trường, cô giáo Ohó Hiệu trưởng Vũ Thị Á Phương trao tặng quà. Buỏi lễ đã khơi dậy trong lòng mỗi học trò những cảm xúc, những kí ức về thầy cô giáo. Đây cũng là một hoạt động để giúp học sinh có thêm kĩ năng và ứng xử trong cuốc sống hàng ngày.

Tác giả: Trường Tiểu học Đại Thành
Năm 2024 : 8.301