Saturday, 23/10/2021 - 20:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐẠI THÀNH

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI THÀNH THỰC HIỆN TỐT ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TT TRONG DẠY HỌC

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI THÀNH THỰC HIỆN TỐT

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TT TRONG DẠY HỌC

Ứng dụng CNTT trong quản lí, dạy học  trong những năm gần đây đối với các trường học nói chung và TH Đại thành nói riêng không còn mới mẻ; Việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động của nhà trường được thực hiện hàng ngày, thường xuyên. Để tiến tới ngày hội CNTT của huyện Quốc Oai trường TH Đại Thành cũng có những hoạt động tích cực trong việc UDCNTT và đạt được những kết quả đáng kể.

* Thứ nhất: Về trang bị CSVC để đáp ứng việc ứng dụng CNTT trong quản lí và giảng dạy

Nhà trường đã rất cố gắng từ các nguồn kinh phí để trang bị hệ thống máy tính, máy in cho các phòng ban khu hiệu bộ một các đầy đủ. Cụ thể, Phòng HT, PHT, Kế toán, thư viện, đoàn đội, yte- thủ quỹ…đều được trang bị máy tính, máy in. Nhà trường có 4 phòng học bộ môn: Tin học, tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật đều được trang bị hệ thống máy tính, máy chiếu,tivi, loa đài…để phục vụ việc giảng dạy và TC các hoạt động tốt nhất. Nhà trường có 20 phòng học cho 20 lớp trong đó đã trang bị được 14 phòng học có máy chiếu hoặc Tivi, đặc biệt nhà trường ưu tiên 3 phòng học khối lớp 1 đều có máy chiếu để dạy học theo chương trình giáo dục PT mới 2018. Và đặc biệt nhà trường đã trang bị gói mạng Internet đảm bảo để tất cả các phòng, ban trong nhà trường đảm bảo có thể bắt được wifi, phục vụ tốt nhất cho các hoạt động UDCNTT trong nhà trường.

 

    
 

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\CNTT cum CHoa\NV2.jpg

 

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\CNTT cum CHoa\NV1.jpgDescription: C:\Users\asus\Downloads\26981960_2013156685618358_551175872_o.jpgDescription: hs16 - Copy.jpgDescription: hs16 - Copy.jpgDescription: hs16 - Copy.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Thứ 2: Việc UDCNTT trong nhà trường.

1. Đối với công tác quản lý giáo dục của BGH

Công nghệ thông tin có sức mạnh thay đổi việc quản lý giáo dục thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng dẫn của BGD và các cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể là tin học hóa quản lý trường học theo hướng ứng dụng các công cụ trực tuyến, công cụ quản lý của cơ quan chủ quản (quản lý giáo viên, học sinh, quản lý thi, xếp thời khóa biểu, sổ điểm điện tử, sổ liên lạc điện tử… đặc biệt trong năm học này đã quản lí đồng bộ CBGV, NV và HS qua phần mềm CSDL.

2. Ứng dụng soạn thảo giáo án, soạn thảo bài dạy và dạy học.

+ Trường TH Đại Thành hiện nay có 32 giáo viên, các đ/c đều có chứng chỉ tin học và qua đợt khảo sát của nhà trường nên 100%số GV đều được sử dụng GA in vi tính.

+ 100% GV trong trường đều có khả năng soạn bài giảng bằng phần mềm soạn thảo PowerPoint và tạo ra những bài dạy với các hình thức tổ chức phong phú, thông qua rất nhiều hiệu ứng slide để trình chiếu. Các hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint được kết hợp với nhiều nội dung của từng bài học  đã đem đến những tiết dạy sôi nổi, ấn tượng, HS hào hứng, dễ tiếp thu hơn. Và đây là một số hình ảnh dạy học của GV tại trường

 

Description: hs18 - Copy.jpg

 

Description: hs19 - Copy.jpg

Ứng dụng trong tra cứu dữ liệu.

 

Giáo viên niện nay rất tiện lợi trong việc tự học, tự bồi dưỡng năng cao trình độ CM hay công tác CN lớp bằng các tài liệu tham khảo trên các trang mạng mà kết nối GV cả nước. Do vậy GV trường TH Đại Thành cũng ko ngoại lệ, các đ/c đã bổ sung  hiểu biết của chính mình mỗi ngày để đảm bảo chất lượng giảng dạy. bằng cách khai thác trên mạng internet, các thầy cô đã khai thác kho tàng những kiến thức hữu ích để phục vụ cho bản thân. Vì vậy mà hình thức tổ chức dạy học, TC các hoạt dộng của các tiết ngoài giờ LL của GV trong trường ngày một phong phú thu hút được học sinh. Và cũng từ những nguồn nghiên cứu, khai thác dữ liệu này GV đã tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm hơn để từ đó đúc kết lại thành những SKKN để cho đồng nghiệp cùng học tập.

 

Description: C:\Users\asus\Desktop\a2.jpg

 

                                                

 

4.  Ứng dụng trong cách học của học sinh

Ứng dụng CNTT trong dạy học làm thay đổi mô hình giáo dục truyền thống. Do vậy đã tác động đến cả cách học của các em HS cũng dần đổi mới. Các em được tự do sáng tạo trong quá trình học hơn, so với việc mỗi ngày đều tiếp thu thụ động những kiến thức từ phía thầy cô.

Học sinh  có thể tìm kiếm hầu như mọi thông tin, trong tất cả các lĩnh vực trong nước và quốc tế, tin tức mới và cả tin tức cũ thông qua internet. Nhờ đó, việc học của các em được chủ động hơn, tăng cường khả năng tự học và giải quyết vấn đề dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Điều này góp phần nâng cao khả năng thực hành sau này của các em.

Có thể nói việc Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học giúp giáo viên trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Thầy cô có thể tương tác với học sinh ở mọi lúc, mọi nơi , không cần e ngại khoảng cách, các yếu tố khách quan khác. Và điều này được chứng minh rất hữu hiệu là: Trong giai đoạn chống dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội, nhà trường đã xây dựng kế hoạch học trực tuyến theo chỉ đạo của Phòng  Giáo dục, hướng dẫn thầy cô cài đặt phần mềm, vận động các em học sinh, GĐ phụ huynh chủ động tham gia học trực tuyến. Vì vậy mà 100% số HS trong trường jangf ngày vào học đều đặn đã góp phần vào kết quả cuối năm của HS.

 

 

 

                                             

Có thể nói tập thể CB-GV-CNV nhà trường đã UDCNTT trong các hoạt động khá tốt, để tiếp tục ứng dụng CNTT trong quản lí và dạy học, trường TH Đại Thành sẽ tiếp tục trang bị về CSVC, cố gắng để việc UDCNTT vào dạy học ngày một hiệu quả hơn để theo kịp thời đại công nghệ số như hiện nay.

Nguồn tin: Trường TH Đại Thành

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 1.584
Năm 2021 : 29.860