Saturday, 23/10/2021 - 21:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH ĐẠI THÀNH

Tuyên truyền, khuyến cáo, đề nghị GV-NV - CMHS nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5- 2021.

Kính thưa câc đ/c CB-GV, NV và người LĐ trong trường!

Thưa toàn thể các bậc Cha mẹ học sinh và HS trong toàn trường!

Hiện nay dịch bệnh  Covid-19 đang diễn ra trên thế giới hết sức phức tạp, tiếp tục gia tăng về lượng người mắc bênh, số người chết và bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có một số nước láng giềng có chung đường biên giới phía Tây Nam với Việt Nam, đặc biệt đã phát hiện các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại rất cao. Có rất nhiều những nguyên nhân khác có thể dẫn đến dịch bùng phát trở lại trong đó phải kể đến một bộ phạn người dân của chúng ta lơ là và ý thức chưa cao trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ở tại Việt Nam chúng ta đã hơn 70 ngày nay chưa phát hiện ca lây nhiễm mới nào trong cộng dồng – Đó là một nỗ lực và cố gắng rất lớn của các cấp các ngành cũng như của toàn dân. Xong trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2021 cán bộ, công chức, viên chức và học sinh được nghỉ 04 ngày (Nghỉ Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật và nghỉ bù Thứ 2). Nhiều gia đình đã có kế hoạch tổ chức hội họp, du lịch nghỉ mát…đây là một trong những nguyên nhân, yếu tố khách quan rất dễ dẫn đến việc bùng phát dịch bệnh.

Thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành đặc biệt là các văn bản chỉ đạo của UBND, sở GD thành phố Hà Nội, CV số 128/ PGD ĐT huyện Quốc Oai, và để đảm bảo cho các hoạt động của Trường Tiểu học Đại Thành trong và sau thời gian nghỉ  Lễ được diễn ra an toàn, không gián đoạn việc học tập, giảng dạy nhà trường yêu cầu CB, GV, NV, người lao động  và CMHS cùng học sinh thực hiện một số nội dung sau:

1. Trước khi học sinh nghỉ học và học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ lễ, CB-GV-NV  vệ sinh, khử khuẩn phòng học và đồ dùng trong trường.Những ngày tiếp sau đó thường xuyên VS khử khahuaanrtrong phòng học và khuôn viên nhà trường.

2. Hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết. Hạn chế đi du lịch, nghỉ mát, tham quan hay cho học sinh đến những khu vui chơi giải trí trong những ngày nghỉ lễ.

3. Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép vào địa phường cần thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

          4. Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

5. Nếu phải di chuyển đến những khu vực địa phương khác trên các phương tiện công cộng tại nơi công cộng hoặc đến các sự kiện có tập trung đông người, thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp: khai báo y tế bằng mã QR Code và yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc .

6.  Ngày 3-5 (tức thứ 2) GVCN các lớp chủ động liên hệ với PH lớp mình; Yêu cầu PH khai báo y tế cho HS (Theo hướng dẫn dưới đây) để nắm bắt tình hình của HS kịp thời trước khi đến lớp vào ngày thứ 3 (ngày 4-5). Báo cáo lên BGH nhà trường.

7. Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

   Phụ huynh học sinh khai báo y tế cho con em mình theo hướng dẫn sau:

  • Bước1: Phụ huynh vào ứng dụng CHplay hoặc App Store trong điện thoại . Trên ô tìm kiếm gõ từ khoá "ncovi"
  • Bước 2: Tải phần mềm "ncovi" về điện thoại.
  • Bước 3: Mở ứng dụng. Sau đó, Đăng nhập bằng số điện thoại của phụ huynh. Rồi nhấn "đăng ký mới" -> đợi mã ottp gửi về-> nhập mã otp (Tùy dòng đt, có máy sẽ tự động nhập mã"
  • Bước 4: Điền thông tin cá nhân của phụ huynh vào ô "khai báo tự nguyện"
  • Bước 5: Sau khi khai báo cá nhân xong, phụ huynh Bấm tiếp vào ô "người thân" để khai báo cho học sinh (Vì học sinh chưa có số Chứng minh thư nên không cần nhập)

Lưu ý: Sau khi khai báo đầy đủ thông tin của học sinh, phụ huynh chụp lại thông tin của học sinh gửi qua tin nhắn cho cô giáo chủ nhiệm để cô tổng hợp báo cáo lên nhà trường.(Theo  mẫu)và phải chịu trách nhiệm với sự khai báo đó.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

+ Vì lợi ích của đất nước, của cộng đồng và của chính gia đình và người thân của mình, CB GV, NV và người lao động của nhà trường cũng như CMHS và HS trong trường hãy đồng lòng quyết tâm thực hiện và chấp hành tốt những yêu cầu cảu nhà trường, những khuyến cáo của Bộ y tế để quyết tâm giữ vững những thành quả đã đạt được trong Phòng, Chống dịch Covid – 19 của đất nước cũng như địa phương chúng ta.

                                                                              Trường Tiểu học Đại Thành

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 1.594
Năm 2021 : 29.870